Cậu bé quả đào Momotaro – ももたろう

Ngày xửa ngày xưa, ở ngôi làng nọ có một đôi vợ chồng già sinh sống. Một ngày nọ, bà lão đang giặt đồ bên suối thì thấy có một trái đào to trôi bồng bềnh trên dòng nước.

 

 

Bà lão mang trái đào về và cắt ra để chia cho ông lão ăn. Trước sự ngạc nhiên của họ, một đứa bé trai bụ bẫm xuất hiện ra trong trái đào. Ông bà lão nói – “Hay mình đặt tên thằng bé là MomoTaro (Taro Trái đào) vì nó sinh ra từ trong trái đào nhé” – Họ nhấc cậu bé ra thật dịu dàng và cẩn thận.

 

 

 

Momotaro lớn rất nhanh thành một cậu bé khỏe mạnh. Ngày nọ, cậu bé nói với ông bà lão – “Ông và bà ơi, cháu sẽ đi và giết quỷ vương” – Ông bà lão gói một túi hạt kê làm lương thực cho Momotaro mang theo.

 

 

 

 

Khi Momotaro đang đi đến vùng đất của quỷ vương, thì gặp một con chó trên đường, nó nói – “Chào anh, Momotaro, làm ơn cho tôi xin một ít hạt kê được không?” – “Được chứ, nếu mày cùng với tao đi chiến đấu và giết quỷ vương xấu xa” – Taro nói

 

 

 

 

 

Sau khi Momotaro và chú chó đi thêm một đoạn dài, thì gặp một con gà lôi đỏ, con gà nói – “Xin chào, Anh Momotaro. Có thể cho tôi xin một hạt kê trong túi anh đang đeo không?” – “Dĩ nhiên là được, nếu mày đi với chúng tao tới đánh và giết gã quỷ vương” – Momotaro nói.

 

 

 

 

 

Khi họ đi tiếp cuộc hành trình, một con khỉ xuất hiện và nói – “Anh Momotaro ơi, tôi có thể xin một ít hạt kê trong túi anh đang đeo được không?” – “Được rồi, nếu mày đi với chúng ta cùng giết quỷ vương” – Momotaro trả lời

 

 

 

 

 

Và như thế, Momotaro cùng những người bạn là chó, gà lôi và khỉ vượt đường xa đến vùng đất của quỷ vương.

 

Cuối cùng họ cũng đến hang quỷ. Quỷ đỏ và quỷ xanh nhào ra tất công, la lớn – “Chúng mày làm gì ở đây, lũ người ngạo mạn kia? Bọn ta sẽ băm nát chúng mày!”

 

 

Gà lôi xông lên mổ vào đầu quỷ, khỉ cào mặt chúng, trong khi chó cắn chân còn Momotaro thì mặc sức chém kiếm vào chúng.

 

 

“Chúng tôi xin lỗi, xin lỗi. Chúng tôi không hại người nữa đâu. Xin hãy tha mạng” – Bọn quỷ cầu xin và đầu hàng. Rồi chúng xin dâng tặng rất nhiều của cải cho Momotaro.

 

 

 

Momotaro mang số của cải về cho ông bà lão đang chờ ở nhà. Và họ sống bên nhau hạnh phúc từ đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *